Chương trình trao tặng kinh phí Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian xã Bằng Hữu

Chiều ngày 28/08/2023, tại nhà văn hóa xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng. Văn phòng thông tin truyền thông Lạng Sơn, phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng, tổ chức chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ cho Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian xã Bằng Hữu. Đến dự gồm có Ông Trần Chí Công, Giám đốc đại diện, Văn phòng thông tin truyền thông Lạng Sơn. Ông Hoàng Văn Trung, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bằng Hữu. Ông Hoàng Văn Chiến Phó chủ tịch, Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Cùng toàn thể các thành viên Câu lạc bộ.

Nhân ngày chào mừng quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam 02/9/1945 – 02/9/2023, Hưởng ứng phong trào, xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư. Câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian xã Bằng Hữu. Được thành lập theo Quyết định số 2642/QĐ-UBND ngày 09/06/2023 của UBND huyện Chi Lăng, Khi thành lập có 45 hội viên gồm nam, nữ là con, em các dân tộc đang sinh sống tại địa bàn xã. Câu lạc bộ còn là nơi sinh hoạt văn hóa nghệ thuật, tinh thần của bà con dân tộc thiểu số. Từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ đã được Lãnh đạo tỉnh, cũng như Lãnh đạo sở văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Lạng Sơn, cũng như Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện quan tâm. Câu lạc bộ đã duy trì, tập luyện, truyền dạy và tiếp tục phát triển các hội viên mọi lứa tuổi.

Văn phòng thông tin truyền thông Lạng Sơn, Đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn xã, hỗ trợ kinh phí và trao tặng cho Câu lạc bộ với tổng số tiền là 4,200.000đ gồm các đơn vị, cá nhân tài trợ sau: Ông Trần Chí Công -Giám đốc đại diện, Văn phòng thông tin truyền thông Lạng Sơn 3,000.000đ. Ông Phan Văn Kiên – Chủ cửa hàng vật liệu xây dựng Kiên Trang 1,000.000đ. Anh Lý Văn Nình công dân thôn Pá Tào, xã Bằng Hữu 200.000đ.

Với sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân đã tiếp lửa cho phong trào sinh hoạt văn hóa dân gian xã Bằng Hữu. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Câu lạc bộ, các đơn vị tài trợ mong rằng phong trào được đi lên và phát triển nhân rộng, tiếp tục duy trì, tập luyện, học hỏi nâng cao, truyền dạy, phát huy, thúc đẩy, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.