Lễ hội Hoa Đào Lạng Sơn 2023

Dự kiến, lễ hội hoa đào được tổ chức với quy mô cấp tỉnh và sẽ diễn ra từ ngày 15/1 – 19/2/2023 (tức từ ngày 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão) với nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ, trải đều trong suốt chuỗi thời gian diễn ra sự kiện gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Trong đó, chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng – Xuân Quý Mão năm 2023 được tổ chức vào lúc 20h, ngày 15/1/2023 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

Với chủ đề “Kỳ hoa Xứ Lạng – Sắc màu biên cương”, chương trình Khai mạc Lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Lạng Sơn và tiếp sóng tại một số tỉnh, thành phố.

Các sự kiện trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng – Xuân Quý Mão năm 2023 được tổ chức tập trung tại 2 địa điểm chính trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Điểm thứ nhất là tại Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn – là địa điểm tổ chức khai mạc Lễ hội. Nơi đây được thiết kế trang trí không gian độc đáo và bố trí nhiều hoạt động hấp dẫn như: vườn Hoa Đào với trên 1.500 cây Hoa Đào, thuộc nhiều giống đào khác nhau được trang trí ánh sáng, lồng đèn và chuông gió để tạo điểm check-in thú vị, độc đáo cho du khách; khu vực trưng bày cây Hoa Đào và trưng bày giới thiệu, quảng bá về du lịch, di sản văn hóa, Hội báo xuân và Triển lãm sách; khu vực Hội chợ “Doanh trấn Kỳ Hoa” với trên 50 gian hàng trưng bày, bán sản phẩm OCOP, đặc sản, ẩm thực của địa phương; khu vực biểu diễn nhạc nước nghệ thuật quy mô lớn đầu tiên ở tỉnh Lạng Sơn.

Điểm thứ 2 là Công viên Chi Lăng, đường Hùng Vương, thành phố Lạng Sơn với đường Hoa Xuân tích hợp không gian quảng bá cây Hoa Đào và các nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Xứ Lạng.

Điểm thứ 3 là xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn với những ngọn đồi Hoa Đào, được trồng từ chân đồi lên đến đỉnh đồi, tạo nên một vẻ đẹp sắc hồng Đào.Trong không khí se lạnh tại thành phố cửa khẩu, Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng còn có thêm Hội chợ Hoa Đào tại Quảng Lạc gắn với tour tham quan trải nghiệm vườn đào của nhiều nghệ nhân diễn ra từ ngày 7/1/2023.

Từ những sắc hoa đào khoe sắc trên phố, những điệu múa uyển chuyển đậm đà bản sắc dân tộc, hứa hẹn đem tới một mùa Tết độc đáo vùng biên mậu, là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về với người dân Lạng Sơn cũng như du khách trong nước và quốc tế.